flutter logo

Flutter 101

Flutter là bộ công cụ phát triển giao diện người dùng đa nền tảng mạnh mẽ từ Google, cho phép bạn xây dựng ứng dụng di động, web, và desktop từ một mã nguồn duy nhất. Khóa học này sẽ giúp bạn nắm vững cách tạo ra các ứng dụng đẹp mắt, nhanh chóng, và mượt mà với Flutter, đồng thời tận dụng được sức mạnh của ngôn ngữ Dart để quản lý logic và dữ liệu ứng dụng.

Khóa học “Flutter 101” sẽ trang bị cho bạn toàn bộ kiến thức và công cụ cần thiết để phát triển ứng dụng di động và web chuyên nghiệp. Bạn sẽ học cách thiết lập môi trường phát triển Flutter, xây dựng và quản lý các widget cơ bản, đồng thời tích hợp API để làm việc với dữ liệu từ xa. Khóa học còn tập trung vào việc thực hành thông qua các bài tập và dự án thực tế, giúp bạn tự tin áp dụng kiến thức đã học vào việc xây dựng ứng dụng hoàn chỉnh. Vào cuối khóa, bạn sẽ có cơ hội thực hiện một dự án thực tiễn để thể hiện kỹ năng đã phát triển.

• Người mới bắt đầu với lập trình di động: Tìm kiếm định hướng rõ ràng và lộ trình cụ thể từ cơ bản đến nâng cao với Flutter.
  • Sinh viên các năm đầu: Mong muốn học tập kỹ năng thực tiễn để phục vụ công việc thực tập và dự án cá nhân.
  • Người đã có nền tảng lập trình: Muốn mở rộng kiến thức sang phát triển ứng dụng di động đa nền tảng và tận dụng khả năng của Flutter.
  • Lập trình viên mobile: Muốn học thêm Flutter để mở rộng phạm vi phát triển ứng dụng cho cả iOS và Android.
  • Những ai mong muốn thăng tiến: Đang chuẩn bị cho cơ hội nghề nghiệp tại các công ty công nghệ hoặc các dự án quốc tế.

• Làm việc tại các công ty công nghệ với vị trí Mobile Developer chuyên về Flutter.
  • Tham gia các công ty outsourcing và gia công phần mềm: Đang cần lập trình viên Flutter để phát triển dự án cho khách hàng toàn cầu.
  • Phát triển tại các startup: Tham gia xây dựng và tối ưu ứng dụng di động đa nền tảng cho các sản phẩm khởi nghiệp.
  • Làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước: Nâng cao kỹ năng để ứng tuyển vào các vị trí Mobile Developer tại các tập đoàn công nghệ lớn.
  • Freelancer và dự án cá nhân: Cơ hội tham gia các dự án tự do liên quan đến xây dựng ứng dụng di động với Flutter.

Giới thiệu về Flutter và Dart

Cài đặt

Cấu trúc dự án

Widgets cơ bản, xây dựng giao diện

Widget

Row/Column

Alignment

Stateless và Stateful Widgets

Stateless Widgets

Stateful Widgets

Routing với Flutter

Navigator

Push

Pop

Quản lý trạng thái với GetX

Getx

Controller

Route management

Tích hợp API và xử lý dữ liệu từ xa

HTTP library

Fetch API

Binding data

Tối ưu hóa giao diện

Theme Data

List View

Grid View

Animated Container

Xử lý form và xác thực người dùng

TextField

Form

Validator

Firebase Authentication

Tích hợp Firebase

Firebase

Firebase CLI

Firestore

Firebase Storage

Testing và debugging trong Flutter

Unit test

Widget test

Integration test

Flutter DevTools

GetX debugging

Dự án thực hành - Xây dựng ứng dụng di động hoàn chỉnh

Áp dụng kiến thức

Tích hợp tính năng

Hoàn thiện ứng dụng

Kiểm thử toàn diện

Triển khai đa nền tảng

Khoá học “Angular 101” sẽ được tổ chức dưới hai hình thức: trực tuyến (online) và trực tiếp (offline). Ở hình thức trực tuyến, học viên sẽ tham gia qua các nền tảng họp trực tuyến như Zoom hoặc Google Meet, với mỗi buổi học kéo dài 2 giờ bao gồm lý thuyết và thực hành. Giảng viên sẽ hướng dẫn trực tiếp, hỗ trợ qua chia sẻ màn hình và cung cấp tài liệu thông qua hệ thống học trực tuyến. Học viên có thể thực hiện các bài tập và nhận phản hồi từ giảng viên trong thời gian thực. Đối với hình thức trực tiếp, học viên sẽ tham gia tại phòng học với đầy đủ trang thiết bị, nơi giảng viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ học viên thực hành ngay tại lớp. Cả hai hình thức đều đòi hỏi học viên hoàn thành các bài tập và dự án thực hành để áp dụng kiến thức đã học vào phát triển ứng dụng Angular thực tế.