React 101

Khóa học này giới thiệu về React, một thư viện JavaScript phổ biến để phát triển giao diện người dùng của Meta. Sinh viên và người đi làm sẽ học cách xây dựng các ứng dụng web hiện đại, tương tác cao sử dụng React.

Khoá học “React 101” là bước khởi đầu hoàn hảo cho những ai muốn học về React, một thư viện JavaScript mạnh mẽ dùng để xây dựng giao diện người dùng. Học viên sẽ được làm quen với các khái niệm cơ bản của React, cách tạo component, quản lý trạng thái, và sử dụng các thư viện đi kèm để phát triển các ứng dụng web hiện đại. Khoá học sẽ bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành, giúp học viên từng bước xây dựng một ứng dụng web hoàn chỉnh. Kết thúc khoá học, học viên sẽ tự tin phát triển các ứng dụng React cơ bản và hiểu rõ cách làm việc với React trong các dự án thực tế. Đánh giá cuối khoá học sẽ dựa trên dự án mà học viên hoàn thành trong quá trình học.

• Người mới bắt đầu học lập trình: muốn tìm hiểu và xây dựng ứng dụng với React từ cơ bản đến nâng cao.
  • Sinh viên các năm đầu đại học: muốn học lập trình sớm để tích lũy kiến thức và kỹ năng thực tế cho các dự án hoặc xin thực tập.
  • Lập trình viên đã có nền tảng cơ bản về lập trình front-end: muốn mở rộng kỹ năng với React để nâng cao cơ hội nghề nghiệp.
  • Các quản lý dự án, startup: cần hiểu rõ về công nghệ React để quản lý và phát triển sản phẩm.
  • Người muốn học thêm kỹ năng mới trong thời gian rảnh rỗi: tìm kiếm cơ hội làm freelancer với các dự án React.
  • Học React để chuẩn bị cho việc du học: hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài.

• Có thể ứng tuyển vào các vị trí Front-end Developer chuyên về React tại các công ty phát triển phần mềm, gia công và outsourcing.
  • Các công ty startup đang tìm kiếm lập trình viên React để phát triển giao diện người dùng cho sản phẩm của họ.
  • Các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đều cần nhân lực phát triển front-end với React.
  • Có khả năng nhận các dự án freelancer để phát triển front-end cho website và ứng dụng web bằng React.

Giới thiệu về React và cài đặt

Cài đặt với Vite

Cấu trúc thư mục

Xây dựng và quản lý component

Component

Props

State

React render

Lifecycle methods

Sử dụng React Hooks cơ bản

useState

useEffect

Hooks

Xử lý bất đồng bộ

Event Handling và Rendering có điều kiện

Event binding

Data binding

Rendering

Form event handling

Điều hướng ứng dụng với React Router

React Router

SPA

Nested routes

Dynamic routes

Quản lý trạng thái ứng dụng với Redux

Redux

Redux Toolkit

Store

Actions

Reducers

Fetch API và xử lý dữ liệu từ API

Fetch API

Migrate data with Hooks

axios

Xây dựng và quản lý form

Controlled

Uncontrolled

Formik/Yup

Validator

Tối ưu hóa hiệu suất

React.memo

useMemo

useCallback

React.lazy

Suspense

Testing và debugging trong React

Jest

React Testing Library

Unit tests

React DevTools

Xây dựng ứng dụng React hoàn chỉnh

Áp dúng kiến thức

Triển khai tính năng

Kiểm thử toàn diện

Deploy dự án

Khoá học “React 101” sẽ được tổ chức dưới hai hình thức: trực tuyến (online) và trực tiếp (offline). Với hình thức trực tuyến, học viên sẽ tham gia thông qua các nền tảng họp trực tuyến như Zoom hoặc Google Meet. Mỗi buổi học kéo dài khoảng 2 giờ, bao gồm phần lý thuyết và thực hành với sự hỗ trợ của giảng viên trong thời gian thực. Học viên có thể chia sẻ màn hình để được giảng viên hướng dẫn chi tiết và truy cập các tài liệu học tập thông qua hệ thống học trực tuyến.

Ở hình thức trực tiếp, lớp học sẽ diễn ra tại phòng học, nơi học viên thực hành trực tiếp trên máy tính cá nhân. Giảng viên sẽ trình bày bài giảng kết hợp với việc hướng dẫn thực hành ngay tại lớp, và học viên có cơ hội tương tác trực tiếp với giảng viên cũng như các bạn học. Dù học theo hình thức nào, học viên đều được yêu cầu hoàn thành các bài tập và dự án thực hành để áp dụng kiến thức học được vào thực tế.