FullStack

Phát triển Web Fullstack

Xây dựng hoàn chỉnh một Ứng dụng SaaS từ Frontend cho đến Backend với những công nghệ mới nhất theo quy trình phát triển phần mềm chuyên nghiệp

Khóa học được thiết kế nhằm mục tiêu giúp học viên nắm vững toàn bộ quy trình phát triển một ứng dụng web từ giai đoạn lên ý tưởng đến khi sản phẩm hoàn thiện. Học viên sẽ được học và thực hành với các công nghệ tiên tiến như Angular cho frontend và NestJS cho backend, sử dụng Supabase để xây dựng cơ sở dữ liệu linh hoạt, và triển khai xác thực người dùng với Firebase Authentication. Ngoài ra, khóa học còn hướng dẫn cách triển khai ứng dụng trong môi trường sản xuất với K8s (Kubernetes) và Docker, giúp học viên hiểu rõ hơn về quá trình container hóa và quản lý ứng dụng trong môi trường phân tán. Trong suốt khóa học, học viên sẽ sử dụng Figma để thiết kế giao diện người dùng, từ đó trực quan hóa và hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế trong quá trình Sprint Design. Mục tiêu cuối cùng là giúp học viên không chỉ phát triển kỹ năng kỹ thuật mà còn nắm rõ quy trình làm việc trong môi trường phát triển thực tế, từ ý tưởng ban đầu cho đến sản phẩm hoàn chỉnh, sẵn sàng cho thị trường.

Khóa học này được thiết kế dành cho những ai muốn nâng cao kỹ năng lập trình và tham gia vào lĩnh vực phát triển ứng dụng web, bao gồm nhưng không giới hạn các đối tượng sau:

• Người mới học lập trình, chưa có định hướng rõ ràng: Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình, chưa biết nên đi theo hướng nào và cần một nền tảng cơ bản, khóa học sẽ giúp bạn làm quen với kiến thức nền tảng để xây dựng lộ trình phát triển.
  • Sinh viên năm 1, 2 muốn tích lũy kinh nghiệm sớm: Những sinh viên còn đang học đại học, đặc biệt là các bạn năm đầu, muốn sớm nắm bắt kiến thức lập trình để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.
  • Người yếu tư duy lập trình hoặc mất gốc: Bạn đã từng học lập trình nhưng gặp khó khăn trong việc hiểu hoặc áp dụng kiến thức vào thực tế, hoặc bạn đã học nhưng sau đó bỏ gián đoạn, khóa học này sẽ giúp bạn củng cố và lấy lại nền tảng lập trình.
  • Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp: Những sinh viên sắp ra trường hoặc mới tốt nghiệp đang tìm kiếm công việc trong lĩnh vực IT và muốn trang bị thêm kỹ năng để trở nên nổi bật hơn khi ứng tuyển.
  • Người muốn học thêm nghề, kiếm thêm thu nhập từ freelancer jobs: Nếu bạn đang muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, thử sức với các dự án freelancer hoặc làm thêm ngoài giờ, khóa học này sẽ cung cấp kiến thức để bạn có thể tự tin làm việc độc lập.
  • Người học đã có nền tảng về HTML, CSS, JavaScript: Nếu bạn đã biết một số kiến thức cơ bản như HTML, CSS, và JavaScript, đây sẽ là cơ hội để phát triển thêm những kỹ năng chuyên sâu và nâng cao trong lĩnh vực lập trình web.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các vị trí như lập trình viên Full-Stack, Front-End hoặc Back-End. Dưới đây là một số môi trường làm việc phổ biến mà học viên có thể lựa chọn:

• Công ty phần mềm outsourcing: Các công ty chuyên cung cấp dịch vụ lập trình phần mềm cho khách hàng trong và ngoài nước thường xuyên tuyển dụng lập trình viên ở các vị trí khác nhau.
  • Công ty khởi nghiệp (startup): Nếu bạn thích môi trường năng động, sáng tạo và muốn được thử sức với nhiều vai trò khác nhau, các công ty khởi nghiệp là lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi nhanh chóng và đảm nhiệm nhiều công việc liên quan đến phát triển sản phẩm.
  • Tập đoàn lớn trong nước và quốc tế: Các tập đoàn công nghệ lớn, cả trong và ngoài nước, luôn tìm kiếm lập trình viên để tham gia vào các dự án lớn và phát triển công nghệ. Đây là môi trường chuyên nghiệp, giúp bạn nâng cao kỹ năng và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu.
  • Freelancer: Nếu bạn muốn có sự linh hoạt trong thời gian làm việc và thích làm việc tự do, bạn có thể tìm kiếm các dự án lập trình và làm việc như một freelancer, nhận các dự án từ nhiều nguồn khác nhau trên các nền tảng trực tuyến.
  • Vị trí Fresher hoặc Junior: Bạn có thể bắt đầu với vị trí Fresher hoặc Junior tại các công ty công nghệ để dần tích lũy kinh nghiệm, học hỏi thêm từ đồng nghiệp và tiếp tục phát triển trong sự nghiệp lập trình của mình.

Giới thiệu về Fullstack Development

Module

Service

Routing

Quản lý trạng thái và tương tác API

API Backend

RxJS

Operator

Observable

Tích hợp cơ sở dữ liệu với Supabase

Supabase

Docker Client

Dockerfile

Container

Quản lý triển khai với Kubernetes (K8s)

K8s

Master Node

Lable

Pod

Replication Controller

Tích hợp các công nghệ vào dự án

Mô hình FrontEnd

Mô hình BackEnd

K8s

Containers

Docker pull push build

Dự án cuối khóa

Build dự án

Áp dụng kiến thức

Thực hiện hóa

Hoàn thành dự án

Trong khóa học, học viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm 4 thành viên, nhằm tăng cường khả năng làm việc nhóm và hợp tác. Mỗi nhóm sẽ có một mentor hỗ trợ xuyên suốt quá trình học và thực hành. Mentor là người có kinh nghiệm thực tế về các công nghệ như Angular, NestJS, Supabase, Firebase Authentication, Docker, và Kubernetes, giúp học viên giải quyết các vấn đề kỹ thuật và định hướng trong quá trình phát triển dự án.

Các buổi hỗ trợ từ mentor giúp nhóm nắm bắt sâu hơn về kiến thức đã học và xử lý những khó khăn gặp phải. Mô hình này giúp học viên không chỉ nắm vững kỹ thuật mà còn phát triển kỹ năng làm việc nhóm, đảm bảo rằng mỗi học viên đều được hướng dẫn kỹ càng để hoàn thành tốt dự án cuối khóa.